VIETADS ONLINE bật mí tuyệt chuyên phân tích đối thủ giúp SEO thành công hơn mong đợi

0
41
Nhận diện đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn SEO thành công

Chạy quảng cáo cho website là cách mà các doanh nghiệp thường sử dụng để người tiêu dùng biết đến thương hiệu của mình. Tuy nhiên việc marketing online đôi khi lại không mấy khả quan do đối thủ cạnh tranh có nguồn hàng tốt và chi phí đấu thầu cao hơn khiến tiền chạy quảng cáo của doanh nghiệp đi tong. Vậy nên ngành SEO ra đời để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các SEOer giúp bạn phân tích đối thủ về bộ từ khóa cũng như về website đối thủ. Để bạn có thể leo lên chiếm giữ top 1 lượt tìm kiếm trong thị trường kinh doanh online. Không để bạn phải chờ lâu, VIETADS ONLINE bật mí ngay tuyệt chiêu phân tích đối thủ giúp SEO thành công hơn mong đợi.

Đăng ký ngay: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Nhận diện đối thủ cạnh tranh

Trong thị trường kinh doanh thì đối thủ cạnh tranh là những người kinh doanh cùng mặt hàng, có thể khác nhau về thời gian và địa điểm. Nhưng trong SEO, khái niệm về đối thủ cạnh tranh khác với thị trường kinh doanh. Vậy nên bước đầu tiên mà VIETADS ONLINE chia sẻ với bạn là nhận diện đối thủ cạnh tranh:

  • Cùng lĩnh vực: các SEOer phải căng não tìm ra các đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực. Bởi các nhà kinh doanh cùng nhắm đến một đối tượng khách hàng có cùng nhu cầu về dịch vụ, ngành hàng kinh doanh,…
  • Cùng bộ từ khóa: các nhà kinh doanh thường sẽ sử dụng các từ khóa liên quan về ngành hàng, dịch vụ của mình để khi user tìm kiếm trên google thì kết quả sẽ nhanh chóng hiển thị. Do vậy SEOer phải tìm kiếm một bộ từ khóa khác mạnh hơn và thông dụng hơn để đẩy sản phẩm lên cao nhất trong công cụ tìm kiếm của google.
  • Cùng thời điểm: các đối thủ cạnh tranh sử dụng SEO cùng thời điểm để nhanh chóng đưa thương hiệu của họ lên top cao nhất và vẫn đang tiếp tục duy trì khiến SEOer bên bạn gặp nhiều khó khăn hơn.
Nhận diện đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn SEO thành công
Nhận diện đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn SEO thành công

Phân tích đối thủ dựa vào SEO Offpage

Chắc hẳn đến đây thì nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao lại phân tích đối thủ dựa vào SEO Offpage mà không phải là SEO Onpage? Đó là bởi vì SEO Offpage hiệu quả với cả hai lĩnh vực cạnh cao và thấp. Thế nên SEO Offpage giúp bạn đưa từ khóa SEO lên top đầu tìm kiếm nhanh hơn.

Về thủ thuật của SEO Offpage chắc bạn cũng biết, đó là tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website chính và xây dựng backlink đưa các liên kết về moneysite. Khi bạn đã kiếm được một tên miền cũ chất lượng thì bạn cần thay đổi IP ngay lập tức để trợ giúp về kết quả tìm kiếm.

Sau đó xây dựng ba yếu tố chính của SEO Offpage như Link Building, Social Media Marketing và Social Media Bookmarking. Đặc biệt chú ý đến Link Building và thay đổi địa chỉ IP như VIETADS ONLINE đã nói trên. Bởi Google khẳng định rằng backlink trong việc xây dựng liên kết chính là yếu tố quan trọng để nâng thứ hạng tìm kiếm từ khóa SEO.

Sử dụng các công cụ phân tích website đối thủ

Ngoài việc nhận diện và phân tích đối thủ trên từ khóa SEO, bạn cũng cần phân tích website đối thủ dựa vào ba công cụ hỗ trợ sau đây:

  • SEMrush: được biết đến là một công cụ phân tích chỉ số tìm kiếm website online nổi tiếng trên thị trường SEO hiện nay. Công cụ này chuyên hỗ trợ phân tích các mảng như Website, Ranking, Advertising, …
  • Ahrefs: một công cụ phân tích được ví như Google thứ hai bởi nó chứa một kho dữ liệu khổng lồ. Ahrefs được sử dụng để phân tích chủ yếu về website đối thủ, nghiên cứu từ khóa SEO,…
  • Moz: Moz là một công cụ sử dụng để nhận biết backlink và website của bạn có bị spam hay không. Việc này giúp bạn cải thiện được các backlink và website trước khi bị Google phạt và xem được các chỉ số DA, PA của website đối thủ.

Trên đây là tuyệt chiêu giúp bạn phân tích đối thủ để SEO website thành công. Nếu bạn đang cần một dịch vụ SEO web chất lượng, hãy liên hệ với VIETADS ONLINE ngay lập tức để được tư vấn chi tiết. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://tonpanelcachnhiet.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here