Viêm màng não mô cầu BC tiêm khi nào cho HIỆU QUẢ TỐT NHẤT? Tổng hợp A – Z về viêm màng não mô cầu

5
48Viêm màng não mô cầu là bệnh cấp tính do vi khuẩn não mô cầu gây ra. Bệnh chủ yếu lây qua đường hô hấp nên rất nhanh và nguy hiểm đồng thời có thể bùng phát thành dịch. Bệnh tiến triển mạnh vào mùa thu và mùa đông đồng thời rất dễ bùng phát nếu không kiểm soát chặt chẽ. Bệnh để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️
🔴 Link:

=====================
Hiện nay ở Việt Nam, não mô cầu được chia ra làm các tip A, B, C, X, Y và W135. Việc lựa chọn loại vacxin để ngừa chủng nào rất khó vì hiện chưa có loại vacxin nào ngừa được tất cả các chủng đó cả. Ơ Việt Nam chủ yếu mắc viêm màng não mô cầu típ A. Việc lựa chọn vaccine cho từng quốc gia, từng dịch tễ bệnh não mô cầu vô cùng khó khăn chúng ta cần nghiên cứu kỹ.
Khi bị nhiễm vi khuẩn não mô cầu nếu phát hiện sớm, điều trị tích cực theo đúng phác đồ tỉ lệ khỏi có thể đạt 85 – 90%, còn nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại những di chứng vô cùng nghiêm trọng như điếc, chậm phát triển về trí tuệ nguy hiểm hơn thì có thể dẫn đến tử vong.
2. Vắc xin viêm màng não mô cầu BC
Vắc xin viêm màng não AC hiện chưa có thông tin nghiên cứu minh bạch, chính xác và chuẩn chỉ nên tôi cần thời gian nghiên cứu thêm và giới thiệu tới các mẹ trong những video tiếp theo.
Viêm màng não mô cầu BC hiện có vaccin Mangoc do Cuba sản xuất hiện đang nằm trong mũi tiêm dịch vụ.
Lịch trình tiêm: gồm 2 mũi
Mũi 1 tiêm cho trẻ trên 6 tháng tuổi
Tiêm mũi nhắc lại cách mũi đầu tiên từ 6 – 8 tuần
#viemmangnaomocaubc #conentiemviemmangnaomocau #trungtamsuckhoenhikhoa
=====================
TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA – CENTURY PEDIATRIC CLINIC
Địa chỉ: Sảnh tầng 1, Tòa chung cư CT1 Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: 
Fanpage:
Youtube:
Hotline: 096 3101 255

Nguồn: https://tonpanelcachnhiet.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tonpanelcachnhiet.com/tong-hop/

5 COMMENTS

  1. A ơi con e tiêm não mô cầu ở trạm y tế từ tháng 1 /2020, lúc tiêm nhắc lại sau 6-8 tuần nhưng lúc đó dịch covid trạm họ ko tiêm. Giờ quá thời gian mũi nhắc lại rui tiêm có còn hiệu quả ko ạ?

  2. Cho em hỏi là chích ngừa 5in1 ở lịch tiêm ngừa mở rộng thì có cần phải chích viêm màng não mủ nữa ko

  3. Chào anh. Em muốn hỏi về tiêm phòng lồng ghép giữa tiêm chủng mở rộng và dịch vụ nhu thế nào là đúng . Hiện nay hầu hết đang gặp khó khăn này khi đưa trẻ đi tiêm dịch vụ 1 vài mũi không có trong tcmr.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here