Trở nên cool ngầu nhờ dùng command line – Học cách dùng command line cơ bản

38
45Hôm nay, mình sẽ chỉ các bạn cách trở nên “cool ngầu” trong mắt bạn bè người thân nhờ sử dụng command nhé.

1. Giới thiệu sơ, hướng dẫn tải command line:
2. Một số lệnh command line cơ bản
3. Làm việc với file và folder
4. Ôn lại kiến thức đã học và demo
5. Tìm kiếm file và folder
6. Dùng lệnh man để xem manual
7. Tính hợp command line với IDE
8. Quản lý server và process

Nhớ subscribe cho mình nhe:

Channel Tôi Đi Code Dạo là nơi mình chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về ngành lập trình mà mình đạt được trong quá trình làm việc. Những kiến thức này sẽ biến các bạn từ một coder trở thành developer – lập trình viên thứ thiệt.
Nhớ ghé thăm và subscrible channel để xem clip mới vào 8H TỐI T3 VÀ T6 hàng tuần nha!

Ghé thăm mình tại:
Blog:
Fanpage:

Nguồn: https://tonpanelcachnhiet.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tonpanelcachnhiet.com/tong-hop/

38 COMMENTS

 1. Terminal anh custom ntn vậy ạ ? Cụ thể là tô đậm cái thư mục hiện tại ấy, em chỉ biết chỉnh sửa màu nhẹ nhẹ trong mục preferences thôi

 2. mọi người cho em hỏi khi mở một file dùng NANO "tên file" hoặc VI tên "file"
  và khi muốn thoát ra mình ấn nút gì nhỉ , theo như anh hoàng nói thì ân Ctrl + X nhưng mình dùng mac thì ấn commnd + x mà không được @@ .anh em nào biết làm ơn chỉ giùm mình với a

 3. Xem nhiều video rồi mà không rõ chỗ phần terminal làm thế nào cho nó đẹp được như vậy, kể cả trong vscode. Anh có thể chi chỗ đó được không nhỉ?

 4. em góp ý với anh là khi anh hướng dẫn hay share gì đến cho mọi người thì anh nên nói chậm lại để mọi người cùng tiếp thu đc 😀

 5. E muốn làm về hệ thống trả lời tự động khi ng dùng nhập vào câu hỏi ngẫu nhiên nhưng chưa hiễu rõ. A có thể cho e một số gợi ý được không ạ?

 6. Anh ơi cho em hỏi…có phần mềm nào hay là đoạn code nào giúp mình chặn adware đc không ạ…Máy em win 10..Microsoft Adge bị dính adware..e đã thử mọi cách vẫn ko đc..cứ hễ 30s là nó hiện tab quảng cáo lên..
  Em vô hiệu hóa..chạy thử scan trên cmd..dò adware trên adwclearn..mà vẫn ko hết

 7. Clip nào anh ra cũng chất lượng và bổ ích. Cảm ơn anh nhiều!
  Ngoài ra, anh có thể làm clip về Makefile được k?

 8. ( câu hỏi ngoài lề) Mọi người cho em hỏi nếu e muốn sau này làm việc trong 1 công ty game lớn thì em nên học tốt môn gì, và bắt đầu chọn ngành học nào, ngôn ngữ lt nào ạ? em còn đi học cấp 3 nên ko rõ mấy cái này. Nếu đc em muốn làm game programmer ạ.

 9. Em tính theo backend, cụ thể là C#. Em thấy anh dùng Mac với hình như hồi đó anh chuyên về C# phải không ạ? cho em hỏi nếu là C# thì dùng Mac có tiện không anh? Tại em tính mua Mac ạ?

 10. anh ơi lỡ đà anh ra video hướng dẫn build makefile cho C/C++ và một vài ngôn ngữ đi ạ, em là em mê Linux và những thứ liên quan lắm@@

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here