Tìm hiểu vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì

Back to Tin tức

Tìm hiểu vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì

Vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì? Chắc chắn vẫn còn nhiều người vẫn còn đang thắc mắc.

Trong thời đại dân số bùng nổ, đất chật người đông hiện nay, việc nhà cửa nối liền nhau hay các trung tâm thương mại, cửa hàng cao tầng ngày một nhiều, nếu xảy ra hoả hoạn rất dễ dẫn đến thương vong lớn.

Thế nên một vài yêu cầu xây dựng đặc thù đòi hỏi phải có vật liệu chống cháy. Và một trong những vật liệu chống cháy đang được ưa chuộng nhất hiện nay là vách ngăn panel Rockwool.

Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu cấu tạo của vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì và tại sao chúng lại được ưa chuộng đến thế.

Vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì

Đầu tiên, để lý giải vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì ta cần phải tìm hiểu tổng quan về sản phẩm. Vách ngăn panel Rockwool là sản phẩm có tính năng tích hợp chống cháy – chống nhiệt – cách âm, có độ dày khá cao và nhiều màu sắc khác nhau.

Vách ngăn panel Rockwool là sản phẩm chống cháy thuộc loại vách ngăn panel cùng với vách ngăn panel Eps, PU hay vách ngăn panel bông thuỷ tinh. Để phân biệt được chính xác vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì thì cần phải tìm hiểu cấu tạo của vách ngăn Rockwool

Về cấu tạo

Cấu tạo của vách ngăn Rockwool là điều đầu tiên cần phải tìm hiểu khi muốn biết vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì. Xét về cấu tạo thì vách ngăn panel Rockwool có thể chia làm hai lớp chính.

Bên trong là bông khoáng cách âm được sản xuất từ đá dolomite, lớp bông khoáng này có độ dày lên tới 50 – 100 mm, giúp tôn panel Rockwool có độ bền cao, có thể ngăn lửa truyền đi nhanh gây cháy lan, ngoài ra bông khoáng Rockwool còn có độ đàn hồi khá cao.

Bên ngoài vách nhắn Rockwool là một lớp tôn mạ kẽm nhiều màu có độ dày 0.45 mm được khoá ngầm rất chặt, hạn chế bong tróc.

Cấu tạo của vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì

Chính cấu tạo này sẽ giúp chúng ta nhận biết vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì. Đồng thời cấu tạo từ lớp bông dày của lớp mạ kẽm hạn chế cháy nổ đã tạo nên khả năng chống cháy cho vách ngăn Panel Rockwool.

| Xem thêm những dịch vụ khác của Hải Việt nhé:

Phân biệt vách ngăn panel Rockwool cùng vách ngăn panel bông thuỷ tinh

Tuy đều là vật liệu chống cháy, nhưng vách ngăn panel Rockwool rất dễ nhầm lẫn với vách ngăn panel bông thuỷ tinh, dễ dẫn đến sử dụng không đúng vật liệu khiến kết cấu công trình bị sai lệch.

Thế nên khi tìm hiểu vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì cần phải biết cách nhận biết đúng vách ngăn panel Rockwool.

Thông qua tìm hiểu cấu tạo vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì, chúng ta đã biết vách ngăn panel Rockwool làm từ bông khoáng, với nguyên vật liệu ban đầu là quặng đá, quặng đá được nung chảy ở nhiệt độ cao rồi đưa vào máy se thành sợi bông, còn vách ngăn bông thuỷ tinh được se sợi từ thuỷ tinh nóng cháy.

Cách phân biệt vách ngăn bông thuỷ tinh với vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì

Để nhận biết vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì và phân biệt chúng, cần phải chú ý đến kết cấu phần bông. Vách ngăn panel Rockwool có lớp bông se thành khối chắc chắn, khó tách rời, có màu vàng nhạt hoặc nâu, còn bông thuỷ tinh có màu từ vàng tươi đến vàng sậm, bông khá dễ tách lớp.

Vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì – Ứng dụng của vách ngăn panel Rockwool

Sau khi nhận biết vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì thông qua cấu tạo, chúng ta cần tìm hiểu đến ứng dụng của chúng trong xây dựng. Đó mới là mục đích chính khi tìm hiểu vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì.

Thông qua tìm hiểu về cấu tạo của vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì, chúng ta có thể suy ra ưu điểm của vách ngăn panel Rockwool.

Nhờ vào cấu tạo của vách ngăn panel khá dày, bao gồm một lớp bông khoáng ở giữa, thế nên ngoài tính năng chống cháy, vách ngăn panel Rockwool còn có thể chống nhiệt và cách âm.

Ngoài ra giá thành của vách ngăn panel Rockwool khá rẻ và dễ thi công, linh động nên sản phẩm có tính ứng dụng khá cao.

Thêm một ưu điểm nữa của sản phẩm mà ta đã biết thông qua tìm hiểu cấu tạo vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì, đó là lớp mạ bên trên là tôn mạ kẽm có nhiều màu sắc khác nhau, có thể ứng dụng trong nhiều công trình kiến trúc tuỳ theo sở thích và thẩm mỹ của từng người, không bị giới hạn bởi màu sắc.

Vì thế vách ngăn panel Rockwool có thể dùng làm phòng sạch, sử dụng cho các công trình cần cách âm (phòng karaoke, phòng thu âm,..) hay dùng thay laphong làm trần nhà,…

Ưu điểm của vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì

Địa chỉ mua vách ngăn panel Rockwool chống cháy

Thông qua tìm hiểu về cấu tạo của vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì, cũng như những ưu điểm và ứng dụng của vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì, chúng ta dễ dàng hiểu được tại sao vách ngăn panel Rockwool lại được ưa chuộng đến thế. Tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm, bạn cần tìm nơi mua hàng uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng nhất.

Và nếu bạn không biết nên mua sản phẩm ở đâu, thì một gợi ý cho bạn là https://tonpanelcachnhiet.com/ – với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm cách nhiệt – tại đây bạn sẽ được giải đáp đầy đủ cho câu hỏi vách ngăn panel Rockwool chống cháy là gì và sở hữu sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Tin tức