Phòng trọ 1 người ở nên chọn diện tích bao nhiêu, chú ý điều gì? 

0
264
Phòng trọ 1 người ở nên chọn diện tích bao nhiêu, chú ý điều gì? 

Phòng trọ 1 người ở có giá bao nhiêu? Kiến trúc như thế nào sẽ hợp đẹp và thuận tiện? Diện tích khoảng bao nhiêu là vừa? Rất nhiều người đang có những băn khoăn tương tự kể trên. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc ngay chia sẻ sau đây.

Những thông tin mà MeeyLand mang tới tin rằng sẽ không làm quý vị lãng phí thời gian vô ích. Vì thế thật tiếc nếu bạn vội vàng bỏ qua các chia sẻ này đấy! 

Phòng trọ 1 người ở có diện tích bao nhiêu phù hợp?

Phòng trọ 1 người ở có diện tích bao nhiêu phù hợp?
Phòng trọ 1 người ở có diện tích bao nhiêu phù hợp?

Chọn phòng trọ 1 người ở đang là xu hướng mà nhiều cá nhân yêu thích. Bởi lẽ nhờ vậy bạn có không gian sống riêng tư, ít va chạm. Chúng ta cũng tránh xa nhiều vấn đề phức tạp như khi ở nhiều người.

Vậy phòng trọ dạng này diện tích bao nhiêu là phù hợp? Giá khoảng nào sẽ hợp lý? Thực tế câu hỏi kể trên có rất nhiều giải đáp. Bởi lẽ tùy vào nhu cầu của từng khách hàng cá nhân. Hiện nay, các dòng phòng trọ 1 người ở thường có diện tích giao động từ 10m2-15m2. Đâu là loại thích hợp với sinh viên đang đi học. 

Mặt khác, đối với những người đã đi làm, họ mong đợi một không gian sống rộng hơn. Phòng trọ cần đảm bảo có chỗ để xe cùng nhiều tiện ích khác. Do đó, trước tiên bạn nên xác định rõ mức chi phí mình có thể chi trả là bao nhiêu, bạn mong đợi nơi ở như thế nào.

Bởi giá và các yếu tố về diện tích, kiến trúc hiện nay cũng rất đa dạng. Hơn thế nữa, khéo tìm chọn, quý vị hoàn toàn có thể sở hữu phòng trọ 1 người ở giá từ 1 triệu đồng nhưng vẫn đảm bảo mang tới trải nghiệm hài lòng và sự an toàn như ý.

Mời quý vị cùng đến với chia sẻ sau đây để hiểu hơn các tiêu chí, yếu tố cần quan tâm khi tìm phòng trọ 1 người ở.

Những yếu tố cần biết khi tìm thuê phòng trọ 1 người ở

Những yếu tố cần biết khi tìm thuê phòng trọ 1 người ở
Những yếu tố cần biết khi tìm thuê phòng trọ 1 người ở

Để sở hữu phòng trọ 1 người ở phù hợp, quý vị đừng quên lưu tâm tới các yếu tố sau đây. Nhờ thế, tin rằng quý vị có thể sớm tìm thấy không gian sống lý tưởng như ý. Cụ thể: 

Chọn phòng trọ có vị trí gần nơi học/làm việc 

Để tiết kiệm thời gian đi lại cũng như giảm bớt chi phí phát sinh như xăng xe, ăn uống,…Việc tìm phòng trọ 1 người ở ở gần nơi làm việc hoặc trường học là lý tưởng hơn cả. Nhờ thế quý vị còn có thể nghỉ ngơi nhiều hơn, không vội vàng vì sợ trễ giờ do kẹt xe, dậy muộn mỗi ngày.

Thiết kế phòng trọ thông thoáng để đảm bảo sức khỏe

Hơn thế nữa, dù bạn đang mong muốn có phòng trọ giá rẻ đến mấy đi chăng nữa cũng hãy nhớ tìm không gian sống đủ thông thoáng. Bởi một nơi ở quá bí chật sẽ tiềm ẩn mầm bệnh và các tác nhân gây hại. Nó ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn đáng kể.

Mặt khác, chúng ta cũng khó có thể tập trung học tập hay làm việc ở không gian như vậy. Vô hình chung bạn còn mất thêm thời gian để tìm căn phòng mới phù hợp hơn.

Đừng quên chú ý đến yếu tố an ninh

Đừng quên chú ý đến yếu tố an ninh
Đừng quên chú ý đến yếu tố an ninh

Đặc biệt, bạn cũng nên chú ý tới hệ thống an ninh trong khu. Quý vị có thể dò hỏi những người xung quanh để xem tình trạng mất cắp có xảy ra hay không. Hoặc các đối tượng trong khu trọ là ai, có hay gây rối không,..

Các yếu tố kể trên cũng mang tới cho chúng ta sự yên tâm, hài lòng hơn khi chuyển đến nơi sống mới.

Kiểm tra hệ thống nước/internet trước khi chuyển đến

Sẽ là thiết sót lớn nếu như quý vị không chú ý với hệ thống điện, nước, mạng,…tại phòng trọ. Bởi những tiện ích kể trên ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống cũng như hiệu quả công việc và học tập của bạn.

Vì thế, hãy hỏi kỹ chủ nhà cũng như tìm đến MeeyLand để có nhiều gợi mở hay hơn quý vị nhé. Tin rằng các ưu việt nổi bật mà hệ sinh thái bất động sản kể trên đang nắm giữ sẽ giúp quý vị sớm sở hữu phòng trọ 1 người ở như ý dễ dàng! 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here