Hướng dẫn cách dùng phần mềm đồng hồ đếm ngược có âm thanh

28
129
Đồng hồ đếm ngược có sẵn trong PowerPoint | Countdown in PowerPoint | TRỢ GIẢNG

Là một trong những phần mềm khá quan trọng, giúp bạn xác định còn bao lâu nữa thì hết giờ hay đến giờ bạn thực hiện công việc nào đó chính là phần mềm đồng hồ đếm ngược có âm thanh. Vậy phần mềm này tải và sử dụng như thế nào. Bài viết dưới đây hãy cùng tonpanelcachnhiet.com tìm hiểu cách sử dụng phần mềm này nhé.

Phần mềm đồng hồ đếm ngược là gì?

Đồng hồ đếm ngược là một phần mềm được sử dụng miễn phí do windows mang lại cho người sử dụng. Nó cho phép bạn đặt thời gian để bạn hoàn thành một công việc, nhiệm vụ nào đó mà bạn đặt ra.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm đồng hồ đếm ngược
Hướng dẫn sử dụng phần mềm đồng hồ đếm ngược

Điều thú vị về phần mềm này là bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cùng một lúc được nhiều thời hạn. Ngoài ra, bạn còn có thể xóa, thêm hay chỉnh sửa các thời điểm mà bạn đã lên kế hoạch chỉ với một vài các thao tác đơn giản.

Vậy câu hỏi đặt ra là phần mềm đồng hồ đếm ngược có âm thanh nằm ở đâu trong máy tính? Trên hệ điều hành, đồng hồ đếm ngược cùng với đồng hồ báo thức hoàn toàn không phải là những dạng ứng dụng phần mềm mặc định mà bạn phải tải nó về. Đối với phần mềm đồng hồ đếm ngược có âm thanh trên hệ điều hành Windows hay Macbook, thông thường chúng sẽ có trong cửa hàng ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng và cài đặt nó ngay ở trong này.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm đồng hồ đếm ngược có âm thanh TN Clock

Là một trong những phần mềm hỗ trợ trong việc tổ chức các trò chơi hay hoạt động ngoại khóa. Trong những tiết giảng, các bài trình chiếu,.. Phần mềm đồng hồ đếm ngược có âm thanh TN Clock được đánh giá là một trong các phần mềm dễ tải và dễ sử dụng.

Phần mềm đồng hồ đếm ngược có âm thanh
Phần mềm đồng hồ đếm ngược có âm thanh

Sau khi tải phần mềm ứng dụng về máy, chỉ với một vài thao tác cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó. Các bước sử dụng TN Clock như sau:

Bước 1: Nháy đúp chuột vào biểu tượng của phần mềm trên màn hình máy tính để khởi động. Sau khi khởi động, bạn nháy chuột vào góc trái của biểu tượng đồng hồ và nhấn thả vào vị trí mà bạn muốn dùng.

Bước 2: Bạn nháy nút “ ? “ thì sẽ xuất hiện một bảng điều khiển. trong bảng này sẽ có đầy đủ các chức năng của chương trình.

Bước 3: Bạn nháy chuột phải vào biểu tượng Menu của chương trình để tiến hành sử dụng.

Thực hiện 3 bước trên thì bạn có thể sử dụng phần mềm đồng hồ đếm ngược một cách dễ dàng rồi đấy.

Phần mềm đồng hồ đếm ngược có âm thanh Free Timer

Với phần mềm này, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng một cách dễ dàng qua vài thao tác như nhập khoảng thời gian mà bạn cần đếm ngược và nhấn chọn Start là xong. Ngoài ra, Free Timer còn có thể cùng lúc chạy được nhiều bộ đếm và thay đổi màu sắc giữa các bộ đếm. Giúp người dùng không phải cài đặt nhiều lần và thỏa sức với sự sáng tạo của mình.

Phần mềm Free Timer
Phần mềm Free Timer

Phần mềm này có có nút đặc biệt là phóng toàn màn hình, thông báo khi kết thúc giờ và còn có thể đặt các file nhạc MP3 để làm nhạc chuông báo. Để thoát ra khỏi chế độ toàn màn hình này, bạn chỉ cần nhấn vào ESC là xong.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm đồng hồ đếm ngược có âm thanh trong Powerpoint

Nếu bạn là một người thường xuyên làm việc với Powerpoint thì việc biết thêm cách sử dụng phần mềm đồng hồ đếm ngược có âm thanh là không thể thiếu. Để sử dụng được nó thành thạo trong powerpoint, bạn cần nắm vững về một ít các kiến thức về chức năng của Animations.

Trong powerpoint, đồng hồ đếm ngược thường được dùng với nhiều trường hợp khác nhau. Để chèn được vào ứng dụng, bạn cần thực hiện các bước sau:

Sử dụng phần mềm đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint
Sử dụng phần mềm đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint

Bước 1: Nhấn vào thẻ Ribbon chọn Insert, chọn Picture

Hình ảnh đếm ngược sẽ chừa ra một khoảng trống để bạn lựa chọn được đồng hồ thích hợp theo đúng sở thích của mình.

Bước 2: Sau khi thực hiện việc chèn ảnh, bạn tiến hành kéo giãn khoảng cách sao cho các kích thước phù hợp với slide của mình. Nhấn Insert chọn Shapes. Với ứng dụng Shapes sẽ giúp bạn chèn được các hình ảnh vào trong slide. Vì là chèn đồng hồ, chính vì thế bạn nhấn chọn TextBox để lựa chọn khung hợp lý. Textbox sau khi được chèn, bạn tiến hành đánh số vào nó.

Bước 3: Để làm cho các con số chuyển động, bạn nhấn Animations thì xuất hiện bảng các hiệu ứng. Trong này, bạn nên chú ý đến 3 mục:

 • Entrance: Hiệu ứng giúp xuất hiện trên các slide
 • Emphasis: Hiệu ứng giúp chuyển động cho suốt khoảng thời gian slide chuyển động
 • Exist: Hiệu ứng để thoát khỏi slide

Bước 4: Sau khi lựa chọn những hiệu ứng mà bạn ưa thích, bạn di chuyển tới mục Timing sau khi bạn thực hiện chế độ chuyển động của Textbox. Bạn click chuột phải vào trong cột Animation Textbox và nhấn chọn Effect Options.

Nhấn vào Sound để bạn lựa chọn âm thanh phù hợp với mình, sau đó nhấn OK để xác nhận mình cài đặt xong.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là bài viết giới thiệu về các phần mềm đồng hồ đếm ngược có âm thanh mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Để biết thêm nhiều các thông tin hữu ích khác, các bạn có thể truy cập vào tonpanelcachnhiet.com.vn. Chúc các bạn có thể tải và sử dụng thành công nhé.

28 COMMENTS

 1. – Tải mẫu (Download) :
  + 1 đồng hồ báo thức : https://drive.google.com/file/d/1y6GIJ_wS0wgzBodOqwXiin8Tvb6PhKmN/view?usp=sharing
  + 2 đồng hồ cát : https://drive.google.com/file/d/1Qx7xIRzKurvlikq3yl2-TvPFtqNcjCH-/view?usp=sharing
  – Đăng ký kênh để xem thêm nhiều video bổ ích nhé! (Please subscribe for more video)

 2. Bạn ơi cho mình hỏi cách chỉnh thời gian sang phút. Sao mình chỉnh thì máy hiện cao nhất là 59.00 chứ không chuyển qua phút đươc. mình nhập 180.00 cũng không được. cảm ơn bạn

 3. Add ơi, sao mình làm theo hướng dẫn của clip, tải 2 PPT time về rồi, nhưng chỉ có slide hình ảnh mà không có hiệu ứng gì hết. Mình đã vào phần Animation plane nhưng không có hiệu ứng nào. Nhờ add hướng dẫn thêm.

 4. a ơi. cho e hỏi là e làm âm thanh của đồng hồ sao em làm nó k kêu ở giây cuối cùng mà là giây đầu tiên thôi ạ

 5. Anh gửi cho em bản nhạc không lời trong Video đi em rất thích để làm bài giảng
  . canhducthcshungthinh@gmail.com

 6. Anh ơi, cho em hỏi. Bài dạy của e chỉ trong vòng 25 phút, em muốn làm 1 cái đồng hồ tính giờ là 25 phút cho cả bài luôn khi trình chiếu, thì làm sao ạ? Ở đây anh chỉ hướng dẫn đồng hồ chạy trong từng slide thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here