Những thứ bị cấm mang lên máy bay cả xách tay và hành lý ký gửi

38
49Danh mục một số đồ vật bị cấm mang lên máy bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. Ngoài ra, các hãng hàng không khác nhau cũng có quy định riêng về điều này, do đó, hành khách có thể tìm hiểu thêm thông tin cụ thể của các hãng hàng không.
Trên đây là những thứ quen thuộc trong cuộc sống được hay không được xách tay lên máy bay. Nếu bạn có 20kg hành lý dưới khoang thì bạn tha hồ nhét thứ gì vào trong cũng được, không phải lo lắng gì cả, từ rượu đến dao kéo, VNA đều chấp nhận; trừ những thứ cấm không được phép vận chuyển bằng đường hàng không.
Trên thực tế, bất cứ một hãng máy bay nào cũng đều cố gắng hết sức để có thể phục vụ nhu cầu của khách hàng theo cách tốt nhất, tuy nhiên bên cạnh đó họ cũng cần giải quyết một vấn đề nan giải được đặt ra cho các chuyến bay đó chính là cân bằng các yếu tố như trọng lượng, nhiên liệu, tải trọng…
Đối với những chiếc máy bay, tải trọng của nó luôn có giới hạn, vì thế nên nếu mỗi hành khách đều mang khối lượng hành lý xách tay quá lớn thì chắc chắn đều này sẽ khiến vượt quá tải trọng và gây nguy hiểm cho chuyến bay. Hơn thế nữa, tải trọng quá lớn sẽ khiến cho nhiên liệu tiêu tốn trong một chuyến bay vượt quá quy định, mức tính toán và gây nguy hiểm cho tất cả mọi người. Do đó, quy định về hạn chế khối lượng hành lý là hoàn toàn cần thiết.
Bên cạnh đó, không chỉ giới hạn về hành lý mà các hãng máy bay còn quy định rất chặt chẽ về kích thước hành lý cũng như xác định rõ những đồ dùng, vật dụng không được mang lên máy bay. Về các quy định kích thước hành lý, điều này nhằm mang tới sự cân bằng giữa kích thước hành lý mà khách hàng mang theo đối với các khoang máy bay. Ngoài ra, những đồ dùng, vật dụng có thể gây nguy hiểm cho các hành khách khác cũng như cho chuyến bay đều bị cấm mang theo.
Trên thực tế, không phải mọi hãng máy bay đều có quy định chung về hành lý xách tay đối với hành khách của mình. Khối lượng hành lý xách tay mà chúng ta mang theo có thể dao động từ 7, 8 hoặc 10 kg, tùy theo quy định của mỗi hãng hàng không. Bên cạnh đó, những vật dụng được phép và không được phép mang lên máy bay cũng được quy định rõ ràng theo từng hãng máy bay cũng như từng đối tượng hành khách khác nhau.
Thông thường, nếu đã lựa chọn di chuyển bằng máy bay thì chắc hẳn đó sẽ là một quãng đường khá xa đối với khách hàng, vì thế nên việc mang theo hành lý, đồ dùng cá nhân… sẽ là điều rất cần thiết. nhất là đối với những khách nào đi máy bay về quê ăn tết, vì luôn luôn lỉnh kỉnh đồ đạc, vừa vật dụng cá nhân, vừa quà biếu. Tuy nhiên, trên những chuyến máy bay thì việc mang theo hành lý của khách hàng cần phải được cân nhắc rất kỹ bởi vì một số lý do riêng mà các hãng hàng không luôn đặt ra những quy định để hạn chế khối lượng cũng như các vật dụng có thể mang lên máy bay của hành khách.
Đối với mỗi hành khách, chúng ta có thể chia hành lý của họ mang theo trong mỗi chuyến máy bay thành 2 thành phần đó là hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Hành lý ký gửi là loại hành lý chúng ta không trực tiếp mang lên máy bay mà được ký gửi, giao cho nhân viên, tiếp viên hàng không trong quá trình làm thủ tục. có nhiều người chưa từng có kinh nghiệm đi máy bay ngày tết thì rất hay thắc mắc, những vật dụng nào k được phép mang theo máy bay ngày tết, vậy thì bài viết này tin tức và du lịch sẽ phố biến đến các bạn … đồ vật khác bị cấm xách tay và cấm mang theo dưới dạng hành lý ký gửi

Nguồn: https://tonpanelcachnhiet.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tonpanelcachnhiet.com/phap-luat/

38 COMMENTS

 1. Ad cho mjnh hoi mjnh mjnh đê 40 bịch sưa tuơi va 6 hôp sưa đặc ông thọ bo vào valy ký gưi lên máy bay được không ak

 2. Lân đâu tiên mjnh đi vé cua vietnam el mjnh chưa biết làm thu tục ntn ca…có giống như vietjet va jetta k mọi nguời.

 3. Ad và các bạn cho mjnh hoi với ak
  Ơ sân bay qua chô rà an ninh là đi hãng nào cung đi qua 1 cưa đó thôi hay sao ak

 4. Cho mình hoi sưa tuơi và sưa đặc ông thọ có ký gưi được k ak
  Mình bo chung áo quần và sưa vào valy rồi ký gưi chung có đc không ak
  Mong ad va các bạn co kjnh nghiêp rep giup mjnh vơi nhé…thanks

 5. Ad cho mình hỏi từ trung quốc về việt nam mình muốn xách tay mỹ phẩm với ký gửi mỹ phẩm có được ko ạ

 6. E đag ở nước ngoài và sắp tới sẽ về vn sống , e có 1 cây vape , thuốc lá điện tử muốn mag về để làm qầ tặng , thi e se dể ở hành lý kí gởi hay là xách tay vậy ạ ? E đi hãng vn arline ạ

 7. Ad cho e hỏi e đi vietnamAirlines e có được mang theo một ít mực khô và tôm khô theo hành lý xách tay không ạ ..e cảm ơn

 8. Ad cho e hỏi
  Em mua hành lý xách tay 7kg
  Mà em đem tận 9kg
  Có bị phạt hay phải bỏ bớt khôg ạ

 9. C cho e hỏi máy tính bàn và cây e muốn mang về việt nam thì có được không ạ.

 10. Cho mình hỏi còn vợt cầu lông thì được mang ko và vợt phải đóng gói như thế nào để mang đc??

 11. Ad cho mình hỏi là mình mua hộp bánh mà vỏ hộp bằng kim loại thì có mang đc trên hành lí kí gửi ko ad

 12. Blog du lịch ơi cho em hỏi em muốn đưa cây giống ở nhật về Việt Nam qua hành lí kí gửi có được không ạ ?

 13. dò chả , xuc xich, nước mắm .mật ong . lá chanh . sả tươi . gừng tỏi có được vào hành lí kí gửi ko ak

 14. Cho mình hỏi gừng ngâm với mật ong có được mang lên không, để ở xách tay hay hàng kí gửi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here