Ls. Trần Hồng Phong cung cấp tình tiết mới & đề nghị tái thẩm vụ án Hồ Duy Hải

10
46#HồDuyHải #KỳánCầuVoi #ViệtTân

Chiều 12/6, luật sư Trần Hồng Phong đã giải thích các quy định của pháp luật về thủ tục tái thẩm và làm Đơn cung cấp tình tiết mới và đề nghị kháng nghị tái thẩm đối với vụ án Hồ Duy Hải.

Theo quy định, sau khi vụ án đã được xét xử, bản án đã có hiệu lực nếu phát hiện các tình tiết mới, các cơ quan tiến hành tố tụng sẽ xem xét đến thủ tục tái thẩm.

Trong đơn gửi đến các cơ quan tiến hành tố tụng tối cao như tòa án, Viện Viện kiểm sát, Ủy ban tư pháp của Quốc Hội và Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, luật sư và gia đình Hồ Duy Hải đã nêu ra 7 tình tiết mới làm thay đổi bản chất vụ án mà chưa được các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét.

Vụ án Hồ Duy Hải đã được Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao tuyên y án phúc thẩm trong phiên tòa giám đốc thẩm nhiều tranh luận ngày 8/5 tại Hà Nội.

Theo đó, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao cho rằng vụ án có vi phạm điều tra tố tụng nhưng “không làm thay đổi bản chất vụ án”. Ngoài ra, tòa tối cao cũng biểu quyết 17/17 rằng, Viện kiểm sát nhân dân tối cao kháng nghị trái luật.

Theo quy định của pháp luật, kháng nghị bản án có hiệu lực là thẩm quyền của viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao và minh oan cho công dân là không có thời hiệu ngay cả khi người bị kết án đã chết.

Trong trường hợp 7 tình tiết mới này được xem xét tái thẩm, vụ kỳ án Cầu Voi sẽ nhen lên hy vọng giải quyết hết các mâu thuẫn của vụ án để tránh có thêm một vụ xét xử oan sai.

Nguồn Báo Sạch

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Nguồn: https://tonpanelcachnhiet.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tonpanelcachnhiet.com/phap-luat/

10 COMMENTS

  1. Vậy Nghị. Sol và kĩ sư Trung. Ai là người thuận tay trái. Rồi so sánh dấu vân tay. Xem ai là hung thủ

  2. Tinh tiết quan trong giám đốc thẩm c a viên khẳng định chỉ có ng thực hiện hành vi mới biết sau khi gây án xong cất con dao sau cái bảng, mình thấy cái ảnh chụp dựng lại hiện trường hđh cất con dao ở vị trí đấy sao cái bảng lại treo sai như vậy đề nghị luật sư tìm hiểu nghiên cứu lại cái bảng sao chữ viết trên bảng lại ngược như vậy

  3. Càng nghe càng bức xúc …nếu ở mỹ làm sai tình tự khi đều tra dù biết nghi phạm có tội cũng phải thả . 12 năm tuổi xuân , tự do của 1 ng bao nhiêu tiền mới đèn bù lại được ..

  4. Mọi việc sẽ sáng tỏ thôi bây giờ trên mạng trên YouTube biết bao nhiêu người chia sẻ rồi lộ dần chân tướng rồi không dễ gì muốn xử muốn nói sao nói chờ đi tui tin chắc HDH vô tội

  5. Chúc chị Loan nhiều can đảm, nghị lực và an lành để có dịp hội ngộ với con mình. Chúc Ls. THP nhiều may mắn và thành công như ý nguyện.

  6. Theo tôi phải là thân thì hai cô gái mới cho vào phòng trong và nhận tiền đi mua trái cây . Giết hai mạng người ko để lại một chút dấu vết H ko đủ trình độ như vậy , mặc dù có căn cứ ngoại phạm sao CA ko kiểm tra dấu vân tay của tất cả những người bị tình nghi , chỉ cần nhìn vét thương đội điều tra có thể suy ra hung khí gây án nên phải thu giữ tất cả hiện vật để kiểm tra … vvv

  7. Rất trân trọng và cảm ơn LS Phong người có trái tim nhân hậu, có đức có tài đang dốc lòng ko chỉ cứu Hồ Duy Hải.
    Mà còn cứu cả nền tư pháp, cứu cả dân tộc VN ko để cho 17 tên đồ tể bất tài bất nhân biến cả dân tộc này thành Hồ Duy Hải.👍❤🌹

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here