Khoa Kinh Tế Vận Tải – Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Thành Phố Hồ Chí Minh

1
48Việt Nam là một quốc gia biển, điều kiện địa lý và tự nhiên rất thuận lợi cho việc phát triển vận tải biển và ngoại thương bằng đường biển. Kinh tế vận tải nghiên cứu hoạt động sản xuất giao thông vận tải thủy, đề ra phương pháp tổ chức, khai thác và kinh doanh hiệu quả nhằm mang lại lợi nhuận và ngoại tệ cho đất nước.

Thực hiện mục tiêu đó, là một trong những khoa được thành lập sớm nhất của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, Khoa Kinh tế vận tải với tiền thân là Khoa kinh tế – khai thác vận tải biển có nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ đại học, sau đại học làm công tác quản lý, kinh doanh và khai thác giao thông vận tải thủy gồm vận tải biển và vận tải sông, quản lý xây dựng giao thông.

Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại công ty vận tải biển, cảng biển, công ty đại lý và môi giới hàng hải, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu và các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế và ngoại thương, kế toán, quản lý điều hành sản xuất, thẩm định các dự án đầu tư, giám sát và nghiệm thu công trình xây dựng về mặt tài chính, định mức tổ chức lao động, các lĩnh vực có liên quan đến công tác quản lý kinh tế và đối ngoại…

Trong những năm qua, sinh viên khoa Kinh tế vận tải đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc, tham gia các kỳ thi Olympic toàn quốc đạt các giải cao.

Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên tiếp tục thi và học nghiên cứu sinh tại các nước như Anh, Nhật, Mỹ, Canada, Thụy Sỹ, Singapore, Nga, Hà Lan, Thái Lan …, nổi bật có những sinh viên bảo vệ đề tài nghiên cứu sinh đạt thủ khoa tại đại học Hàng hải quốc tế Thụy Điển.

Kết quả học tập và giảng dạy của thầy và trò Khoa Kinh tế vận tải trong suốt những năm qua đóng góp rất lớn trong việc phát triển kinh tế, đáp ứng được nhu cầu hội nhập kinh tế của nước ta và đáp ứng được yêu cầu của Nhà trường là một trung tâm khoa học kỹ thuật giao thông vận tải khu vực phía Nam.

Nguồn: https://tonpanelcachnhiet.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tonpanelcachnhiet.com/tai-chinh/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here