Hướng dẫn sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện đúng cách và an toàn

0
6

Nồi tráng bánh cuốn là thiết bị có cấu tạo khá đơn giản, nguyên lý hoạt động dễ hiểu nên việc vệ sinh máy không có gì khó khăn. Tuy nhiên, để đảm bảo sử dụng nồi đạt hiệu quả tốt nhất bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách sử dụng nồi tráng bánh cuốn an toàn và bền bỉ

Bước 1: Thêm nước vào nồi

Bạn đổ một lượng nước sạch vừa đủ vào nồi tráng bánh cuốn bằng. Hãy lưu ý rằng nước luôn phải ngập thanh nhiệt thì mới được nấu. Nếu để nước quá cạn mà vẫn cho nồi hoạt động thì thanh điện trở sẽ bị cháy.

Bộ thanh nhiệt này cũng thường được dùng cho rất nhiều các loại nồi khác nhau như nồi nấu phở, nồi đun nước sôi,…

>> Mua nồi tráng bánh cuốn Newsun tại địa chỉ: https://dienmaythucpham.com/noi-trang-banh-cuon-dien/

Bước 2: Khởi động

Bật công tắc thanh nhiệt thứ nhất, vặn núm điều chỉnh nhiệt độ thanh thứ 2 lên mức tối đa để đun nước nhanh sôi. Căng vải lên nồi và đặt khung tráng bành vào, đậy nắp đun đến khi nước sôi.

Bước 3: Bắt đầu tráng bánh

Sau khi nước sôi, bạn tắt thanh nhiệt số 1 đi, điều chỉnh thanh điện trở thứ 2 vận hành với nhiệt độ nhỏ hơn. Hãy cân nhắc sao cho nhiệt độ vừa đủ làm nước sôi và cấp lượng hơi cho việc tráng bánh. Lấy muôi múc một lượng bột bánh vừa đủ và trải đều lên mặt vải. Bạn đậy nắp lại và chờ khoảng 10-15 giây là bánh sẽ chín. Nếu nước sôi rất mạnh thì chỉ khoảng 5 giây là bột bánh đã chín.

Lưu ý: Bột bánh lỏng hay đặc cũng sẽ ảnh hưởng tới thời gian hấp.

Bước 4: Lấy bánh

Bạn dùng 1 thanh gỗ hoặc cái đũa dài để lấy bánh. Lưu ý bánh rất mỏng và dễ rách nên hãy nhẹ tay. Nếu bánh cuốn có nhân thì bạn rải nhân lên, cuộn bánh lại rồi mới lấy ra đĩa. Lặp lại thao tác cho đến khi hết bột.

Bước 5: Vệ sinh máy tráng bánh 

Sau khi kết thúc công việc tráng bánh, bạn nên vệ sinh nồi sạch sẽ để giữa vệ sinh an toàn thực phẩm và góp phần tăng tuổi thọ cho nồi.

Để vệ sinh, bạn ngắt nguồn điện, xả hết nước trong nồi ra ngoài thông qua van xả. Sau khi xả hết nước bạn tháo mặt vải tráng bánh ra giặt sạch phơi khô. Với bề mặt ngoài của nồi và dùng khăn ẩm lau qua là sạch. Inox 304 sáng bóng nên rất dễ vệ sinh.

Với lòng nồi bạn cũng chỉ cần xả vào một ít nước tráng qua là được. Vì chỉ đun nước sạch nên không nhất thiết phải dùng nước rửa chén. 

Sau khi vệ sinh bạn hãy dùng khăn lau cho khô bớt, không để nước đọng lại trong nồi hoặc đọng ở thanh nhiệt. Vì lâu ngày có thể ảnh hưởng tới độ bền của inox.

>> Xem thêm các mẫu máy đun nước nóng cho quán cafe Newsun

Lưu ý khi dùng nồi tráng bánh cuốn bằng điện

– Như đã nói ở trên, nước cạn sẽ làm thanh điện trở bị cháy. Do đó khi tráng bánh, thỉnh thoảng bạn hãy kiểm tra mực nước tại van đo xem có bị cạn xuống nhiều không. Nếu thấy nước đã cạn đi so với ban đầu thì hãy đổ thêm nước vào nồi thông qua ống tiếp nước.

– Khi thêm nước mới vào nồi, để tránh mất thời gian cho việc chờ nước sôi, bạn có thể đổ nước nóng vào trong nồi để việc tráng bánh không bị gián đoạn.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng và vệ sinh nồi tráng bánh cuốn bằng điện. Nếu cần thêm thông tin gì, bạn có thể liên hệ tới hotline 0961.555.155 – 0961.65.2266 hoặc truy cập dienmaythucpham.com của Điện máy thực phẩm NEWSUN để được hỗ trợ nhanh nhất. NEWSUN là nhà sản xuất và phân phối nồi tráng bánh cuốn lớn tại Việt Nam nên bạn hãy cân nhắc đến thương hiệu này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here