Giá vàng ngày hôm nay 5/11: Giảm trên thị trường quốc tế

0
47Giá vàng thế giới giảm
Giá vàng giao ngay giảm 0,21% xuống 1.506,60 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 giảm 0,21% xuống 1.508,85 0USD, ghi nhận vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam) ngày 4/11.
Thứ Hai (4/11), giá vàng đã xuống thấp hơn do tâm lí đầu tư rủi ro tăng lên nhờ tín hiệu lạc quan trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, theo đó làm lu mờ lo ngại về sự suy thoái kinh tế toàn cầu.
Julius Baer, chuyên gia phân tích của Carsten Menke, cho biết đang có sự dịch chuyển tâm lí của các nhà đầu tư từ lo ngại sang lạc quan và điều này thực sự cản trở kim loại quí.
Cổ phiếu châu Âu cũng đã tăng vọt lên mức cao gần hai năm nhờ các báo cáo thu nhập mạnh mẽ và hi vọng tích cực cho một thỏa thuận thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.
Tuy nhiên, một số nhà phân tích nhận định dữ liệu sản xuất yếu từ các khu vực lớn của châu Âu cho thấy sự bất ổn trong tăng trưởng toàn cầu.
Tại Berlin, Giám đốc mới của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Christine Lagarde, sẽ có bài phát biểu đầu tiên và thị trường kì vọng bà sẽ tiếp tục đi theo chính sách nới lỏng tiền tệ do người tiền nhiệm Mario Draghi để lại.
Về mặt trận thương mại, Mỹ và Trung Quốc cho biết họ đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán nhằm xoa dịu cuộc chiến thương mại kéo dài gần 16 tháng, sự kiện đã gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu.
Các quan chức Mỹ cũng cho biết một thỏa thuận hai bên có thể được kí kết trong tháng này.
Các thị trường đã lạc quan hơn nữa khi dữ liệu kinh tế tốt của Mỹ vào tuần trước đã giúp giảm bớt sự e ngại về tình trạng trì trệ của nền kinh tế do cuộc chiến thương mại gây ra.
Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng đã giảm lãi suất lần thứ 3 trong năm nay nhưng báo hiệu sẽ không có đợt nới lỏng chính sách tiền tệ nào nữa trừ khi nền kinh tế trở nên xấu hơn.
Tuy nhiên, ông Baer dự đoán sự tăng trưởng toàn cầu chưa rõ ràng và những bất ổn liên quan đến tranh chấp thương mại vẫn còn tồn tại, có thể làm suy yếu đồng bạc xanh khi thế giới bước sang năm 2020 và đây là động lực hỗ trợ vàng.
Dữ liệu cho thấy trong tuần cuối tháng 10, giới đầu tư vẫn ủng hộ giá vàng sẽ tăng trong dài hạn.
Đối với các kim loại quí khác, giá bạc tăng 0,2% lên 18,13 USD/ounce.
Trong khi đó, giá bạch kim tăng 0,3% lên 948,77 USD/ounce và trong giá paladium tăng 0,2% lên 1.809,21 USD, theo Reuters.

————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

Nguồn: https://tonpanelcachnhiet.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tonpanelcachnhiet.com/tai-chinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here