GDP Là Gì? Tầm Ảnh Hưởng Của “Chỉ Số Sức Mạnh” Kinh Tế Quốc Gia

28
41GDP Là Gì? Tầm Ảnh Hưởng Của “Chỉ Số Sức Mạnh” Kinh Tế Quốc Gia

GDP là một thước đo được sử dụng để ước tính quy mô của nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng của một quốc gia hay vùng lãnh thổ. Ra đời kể từ sau “ngày thứ Ba đen tối” của cuộc Đại khủng hoảng, GDP trở thành thước đo quyền lực nhất trong lịch sử và được Bộ Thương mại Mỹ gọi là “một trong những phát minh vĩ đại của thế kỷ 20”. Mặc dù có những hạn chế, nhưng GDP vẫn là một thước đo mà các nhà hoạch định chính sách, nhà đầu tư hay doanh nghiệp nghiên cứu để đưa ra các quyết định.

Nguồn: vietnambiz.vn, kienthucbonphuong.com, opasrilanka.com, thanhnien.vn, leminhdao.wordpress.com

Nguồn: https://tonpanelcachnhiet.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tonpanelcachnhiet.com/tai-chinh/

28 COMMENTS

 1. Đừng quên ghé thăm kênh Người Nổi Tiếng nhé bạn: https://www.youtube.com/channel/UChrW3m1MC9T-zFyVl6EKlRA

 2. Nhờ Có Mỹ Cả Thế Giới Mới Thoát Khỏi Doi Nghèo Và Lạc Hậu Mọi Công Dân Trên Thế Giới Có Tiền Tiêu Và Giàu Có Là Nhớ Nước Mỹ O Ít Thì Nhiều

 3. GDP TĂNG TRƯỞNG ÂM BÁO HIỆU MỘT CUỘC SUY THOÁI, CÁC CHÍNH PHỦ PHẢI THỰC HIỆN CÁC CHÍNH SÁCH TÀI KHÓA NHẰM VỰC DẬY NỀN KINH TẾ.
  GDP KHÔNG TÍNH TOÁN ĐƯỢC CÁC HOẠT ĐỘNG KINH TẾ NGẦM.

 4. Cho mình hỏi kinh tế quốc gia được đo lường bằng những chỉ số nào ngoài chỉ số GDP . Mong chương trình giải đáp giúp mình 🔥🔥🔥 cảm ơn chương trình nhiều.

 5. Mỹ chỉ cần sản xuất 1 chiếc B-2 spirit cũng đã bằng Việt Nam xuất khẩu gạo trong vòng 1 năm

 6. Chỉ số này nghe vui chơi thôi. Chứ k có đúng 100%. Nước thì gdp thấp mà dân số ít. Nước thì gdp cao mà dân số cao thì sao đây

 7. Tôi đã xem rất nhiều video nhưng có sự thật là tất cả các Video của kênh đều nói về nguồn gốc, và quá trình phát triển hình thành… "quá nhiều" . Tôi nghĩ admin viết ra kịch bản làm video lên chú trọng đến " Ý Chính " mà nội dung muốn chuyền đạt đến người xem. Có thể tóm tắt sơ qua lịch sử của người nổi tiếng, nhưng cái mà người xem muốn biết là tại sao những người đó lại thành công, họ đã làm gì để trở lên thành công như vậy…chứ người xem như chúng tôi không muốn mất thời gian để nghe kể về tiểu sử. thật sự là đang cảm thấy Kênh làm sai nội dung

 8. Có 1 điểm chưa đúng là để so sánh mức sống của người dân giữa các quốc gia nên sử dụng GDP trên đầu người tính theo sức mua tương đương ( GDP Purchasing Power Parity) thì chính xác hơn.

 9. GDP hiểu theo cách nào đó là liều thuốc an thần của các nhà cầm quyền kê toa cho dân chúng sống trong " hội chứng ảo giác thịnh vượng tập thể" trên toàn TG để củng cố quyền lực và lợi ích của giới tinh anh trong xã hội loài người mà thôi !

 10. GDP+công bằng xh+hạnh phúc xh = chỉ số quốc gia(chính phủ nên dựa vào các chỉ số này để đánh giá năng lực lảnh đạo, năng lực quốc gia)

 11. Chào chị mong một ngày nào đó không xa chị sẽ làm về phương thức hoạt động củng như nguồn tài trợ để tổ chức WHO hoạt động , và đồng thời nói về quyền lực của tổ chức này ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here