Đọc vị thị trường bất động sản – Phương pháp dự báo thị trường. [#2]

16
45



Biết điều này bạn sẽ dự báo được xu hướng thị trường bất động sản trong tương lai.
Đại đa số người dân lờ mờ về chính khu vực mình đang sống, nghĩa là kiến thức về tổng quan gần như không có:
Bằng chứng là khi ngồi nói chuyện với họ sẽ một số những câu nói về thị trường bất động sản của họ như:
“Tôi thấy bất động sản nó tốt”
“Tôi thấy tình hình hiện tại có vẻ như đang khó khăn“
“Tôi thấy bất động sản rất ngon” vv…
Về cơ bản thì đây là những câu nói mang tính phỏng đoán của những tay mơ. Còn những người có chuyên môn về bất động sản sẽ biết rất rõ các thông tin về các công trình xây dựng khu vực đó, dân số, việc làm, thu nhập vv…
Dựa vào nhiều yếu tố đó họ có khả năng dự đoán được tương lai. Khi bạn hiểu những số liệu, quan trọng hơn bạn hiểu mình đang tìm kiếm thông tin gì, bạn hoàn toàn có thể dự đoán thị trường trong thời gian tới.
Bất động sản luôn có chu kì của nó. Có nhiều người sẽ nghe nhiều về bất động sản có 4 giai đoạn trong 1 chu kì, điều này không phải không đúng, nhưng để chi tiết hơn, để mọi người dễ hiểu hơn tôi xin phép được chia nhỏ hơn những giai đoạn của nó, để các bạn có cái nhìn chi tiết hơn.
Cụ thể chúng ta sẽ chia ra làm 5 giai đoạn trong 1 chu kì, các bạn cố gắng bình tĩnh học thật kĩ phần này, tôi sẽ chỉ cho bạn những cái mà không ai nói với bạn. Vậy chu kì của 5 bất động sản đó là gì:
Giai đoạn 1: Phục hồi
Giai đoạn 2 : Tăng trưởng
Giai đoạn 3 : Bong bóng
Giai đoạn 4: Suy thoái
Giai đoạn 5 : Đóng băng
Tôi muốn nhấn mạnh rằng bất kì một loại hình bất động sản nào cũng đi theo 5 chu kì trên. Nhưng có một điều mà bạn phải đặc biệt lưu ý, các loại hình bất động sản không phải lúc nào cũng đồng pha nhau ở cùng các chu kì, khi biết điều này sẽ giúp cho bạn phân bổ trong việc đầu tư hiệu quả hơn.
Ví dụ thời gian vừa rồi các dự án liên quan đến đất nền có dấu hiệu chững lại, nhưng chiến tranh thương mại làm bất động sản công nghiệp lên ngôi… ( bạn có thể tới những khu bất động sản công nghiệp hoặc hãy nhìn những cổ phiếu về bất động sản công nghiệp bạn sẽ biết )
Khi đó bạn hiểu rằng vốn của bạn sẽ được đầu tư vào đâu rồi, đúng ko? Nếu bạn hiểu được điều này nghĩa là tỉ lệ đầu tư thành công của bạn đã cao rồi đấy. Nhưng để hiệu quả hơn với mục tiêu xác xuất thành công cao hơn nữa, vậy thì chúng ta ko chỉ phân tích có tới vậy, cần phải chi tiết hơn nữa.
Cụ thể như sau: Tôi sẽ lấy 1 ví dụ cụ thể, chi tiết hơn về 1 khu vực mà bạn định nhắm đến. Ví dụ là bất động sản khu công nghiệp chẳng hạn: Bất động sản trong 1 khu công nghiệp sẽ tăng “trước” và “trong” quá trình khi nhà máy đc xây dựng và hoạt động.
Sẽ có một công ty hoặc 1 nhà máy nào đó về đây để xây dựng. Sau khi đã có công nhân làm rồi thì người ta mới bắt đầu đổ xô đi tìm để mua nhà, thuê nhà.
Bây giờ nhu cầu thực là cần nơi ở ( nhu cầu thực )
Sau khi bất động sản nhà ở lúc này mới thật sự tăng mạnh bởi nhu cầu thực đang được tìm kiếm ( lúc này loại hình bất động sản ở trong khu công nghiệp này đang ở trong giai đoạn 2 )
Còn phân khúc bất động sản thương mại khu vực này lúc này lại mới chỉ bắt đầu (giai đoạn 1), bởi vì có người ở thực thì mới có nhu cầu về thương mại. Lúc ở đông rồi, đông dân rồi thì khi đó hàng loạt những nhà hàng, văn phòng, quán bia, hay siêu thị mới nổi lên và những vị trí cho thuê kinh doanh mới thực sự nóng sốt (giai đoạn này phù hợp cho những nđt chuyên về bđs thương mại)
Nghĩa là mặc dù cùng trong 1 khu công nghiệp nhưng những phân khúc đầu tư bất động sản nhà ở hay bđs thương mại lại khác thời điểm nhau. Chứ không đồng pha nhau.
Trường hợp chủ đầu tư chuyên về phân khúc bất động sản thương mại vào ngay từ đầu rất dễ bị chôn vốn bởi vì để hình thành 1 khu công nghiệp, để dân về ở đông ko phải 1 sớm 1 chiều.
Bạn thấy đấy, nó chi tiết đến như vậy cơ mà, khi hiểu quy luật tỉ lệ thắng của bạn sẽ rất cao, Tỉ lệ chôn vốn hay thời gian chờ cũng sẽ thấp . Bất động sản luôn có mối quan hệ như vậy.
——————————————————–
Xem toàn kênh:
Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại – đầu tư bất động sản:
Đầu tư đất nền dự án cần kiểm tra những giấy tờ pháp lí gì?:
Đầu tư bất động sản | Những điều cần biết khi đầu tư BĐS:
Kinh doanh | Bí quyết đầu tư kinh doanh hiệu quả:
Mọi thắc mắc về Kinh doanh và Bất Động Sản
Hãy liên hệ với chúng tôi – Contact us
Website:
Mail: tacdattacvang.com.vn@gmail.com
Group Facebook Tấc đất tấc vàng:
#tacdattacvang #dautubatdongsan

Nguồn: https://tonpanelcachnhiet.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tonpanelcachnhiet.com/tai-chinh/

16 COMMENTS

 1. ĐĂNG KÍ NHẬN BỘ TÀI LIỆU: HƯỚNG DẪN TỪ A-Z ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN.

  Liên hệ ZALO: 0395888619 gặp Hoa.

 2. Chu kỳ hoạt động của thì trường BĐS, em nghĩ nó  gồm 6 giai đoạn cụ thể như sau ạ:
  1. Tăng trưởng 
  2. Phát triển ổn định
  3. Sốt nóng (Bong bóng)
  4. Trầm lắng (Suy thoái)
  5. Đóng băng 
  6. Phục hồi trờ lại

 3. Video quá hay, kiến thức xúc tích dễ hiểu, cô đọng, xin cảm ơn MOD ạ… Hãy ra thêm video ạ

 4. Cảm ơn ad rất nhiều , cung cấp nhiều thông tin bổ ích, mình cũng đang chăm chỉ nghe hàng ngày đây

 5. Ok. Rất hay cảm ơn anh. Nhưng anh nên giới thiệu luôn chủ đề của bài tiếp theo là gì ?? để mời mọi người ngóng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here