Cách dọn rác máy tính, cách dọn dẹp file rác giúp tăng tốc Windows

6
45Cách dọn rác máy tính Win 10, cách xóa các file rác trong ổ C Win 7, Win 10 và các HĐH Windows khác giúp dọn dẹp sạch sẽ rác máy tính & tăng tốc máy đáng kể
👉 Xem chi tiết về cách dọn rác tăng tốc máy tính tại:
👉 Chia sẻ những thủ thuật máy tính cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích và ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Dọn dẹp rác máy tính là một việc bạn nên làm thường xuyên để xóa các file rác trên máy tính. Việc dọn rác máy tính không chỉ giúp tăng dụng lượng bộ nhớ, mà còn giúp máy của bạn chạy nhanh hơn, đạt hiệu suất cao hơn và ổn định hơn. Và ngay trên Windows, Microsoft đã hỗ trợ bạn một công cụ dọn dẹp file rác rất mạn mẽ và hiệu quả. Đó là công cụ dọn rác máy tính Disk Cleanup. Công cụ này được tích hợp sẵn trên tất cả các HĐH Windows. Đặc biệt trên Win 10, công cụ này được cải tiến và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Bạn không cần phải sử dụng những phần mềm dọn rác máy tính nào khác, chỉ cần thường xuyên dọn rác máy tính theo cách này, máy tính của bạn sẽ cải thiện hiệu suất đáng kể, tăng tốc máy tính và giúp máy chạy ổn định hơn.

Nếu sử dụng công cụ này, cách dọn rác máy tính Win 10 sẽ tương tự như các HĐH khác. Do vậy nếu bạn đang tìm hiểu về cách dọn rác máy tính Win 7 hay các HĐH Windows khác, bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo cách dọn rác máy tính mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trong video này. Trong video, Đỗ Bảo Nam Blog đang thao tác trên Win 10. Đây cũng là HĐH Windows phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Và cách dọn dẹp ổ C để xóa các file rác máy tính bạn thực hiện như sau:

👉 Cách dọn dẹp máy tính Windows
Nội dung dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn về cách dọn dẹp ổ C để xóa những file rác. Bạn nên xóa rác máy tính thường xuyên để giúp máy tính chạy nhanh, ổn định hơn. Cách dọn rác máy tính Win 10 cũng tương tự như các HĐH khác, như Win 7, Win 8… Các bước bạn làm như sau:
Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó nhập %temp% và nhấn Enter. Ngoài ra, bạn có thể click chuột phải vào ổ C, chọn Properties, sau đó click chuột vào Disk Cleanup để vào công cụ dọn dẹp file rác máy tính trên Windows.
Bước : Xóa các file rác trong máy tính. Thao tác xóa rác máy tính chi tiết bạn có thể tham khảo trực tiếp tại video. Cách xóa các file rác trong ổ c win 7 tương tự như trong Win 10.

Sau khi bạn đã dọn rác máy tính xong bằng công cụ trên, bạn có thể xóa bớt các phần mềm/ứng dụng không cần thiết. Việc này khá đơn giản, Đỗ Bảo Nam Blog cũng đã chia sẻ một video chi tiết về cách xóa ứng dụng này. Bạn có thể tham khảo liên kết ở nội dung bên dưới.

Và như vậy ở nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách dọn rác máy tính. Phương pháp dọn dẹp ổ C này sử dụng công cụ Disk Cleanup được tích hợp sẵn trên Windows. Đây là công cụ xóa rác máy tính rất hiệu quả và mạnh mẽ. Và bạn có thể không cần cài thêm bất kỳ phần mềm dọn dẹp máy tính nào khác.

🔷 Một số thủ thuật máy tính hay và hữu ích khác nên tham khảo:
– Cách xóa phần mềm/ứng dụng Win 10:
– Cách đặt mật khẩu máy tính Win 10:
– Cách đổi pass wifi FPT mới nhất:
– Cách xem mật khẩu wifi máy tính Win 10:
– Cách xem cấu hình máy tính đầy đủ nhất:
– Cách kiểm tra ổ cứng máy tính là SSD hay HDD:
– Và rất nhiều thủ thuật máy tính hay khác tại:
#DoBaoNamBlog #ThuThuatMayTinh #Win10

Nguồn: https://tonpanelcachnhiet.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tonpanelcachnhiet.com/cong-nghe/

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here