Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10 đơn giản nhất

0
59
Chuyển dấu phẩy thành chấm trong Win 10
Chuyển dấu phẩy thành chấm trong Win 10

Chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10 có nhiều lợi ích trong đó, nổi bật nhất là đồng nhất các đơn vị tính toán cho các phần mềm khác nhau. Đặc biệt là những người thường xuyên sử dụng ứng dụng Excel thì việc chuyển đổi rất cần thiết. Mang lại sự tiện lợi trong sử dụng các hàm tính phục vụ công việc hàng ngày. Trong bài viết này, https://tonpanelcachnhiet.com/ sẽ hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành chấm trong Windows cực kỳ đơn giản.

Tại sao cần chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10 và ngược lại?

Tại sao cần phải chuyển đổi dấu phẩy sang dấu chấm trong Win 10? Việc đổi dấu có ảnh hưởng gì đến việc sử dụng Windows 10 hay không? Chắc hẳn sẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc đang thắc mắc. Việc chuyển đổi dấu phẩy thành chấm sẽ không gây sự thay đổi nào  nếu chỉ sử dụng Win 10 thông thường. Tuy nhiên, với những người thường xuyên thực hiện tính toán thì việc này là rất cần thiết.

Lợi ích khi chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10
Lợi ích khi chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10

Theo quy chuẩn của Châu Âu thì dấu chấm  được dùng để  phân cách số thập phân. Lấy ví dụ như 0.01 hay 0.02, khi dùng dấu phẩy sẽ phân chia hàng đơn vị là 1,000 hay 2,000. Đối với châu Á thì điều này là hoàn toàn ngược lại.

Cũng do sự đảo lộn này, khiến nhiều lỗi không đồng nhất xảy ra trong quá trình sử dụng Excel để tính toán. Vấn đề này khiến rất nhiều người sử dụng công cụ văn hay các phần mềm gặp rắc rối. Trong Excel, khi chúng ta đã đổi dấu phẩy thành chấm thì không cần phải thực hiện trên Windows 10 nữa. Khi đổi dấu phẩy thành chấm trong Win 10 thì không riêng Excel mà tất cả các ứng dụng và phần mềm liên quan đều được thiết lập.

Không riêng Windows 10, tất cả các hệ điều hành khác cũng sử dụng dấu chấm và dấu phẩy trong hệ thống dựa trên quy chuẩn Châu Âu. Để phù hợp với cách sử dụng ở Việt Nam, cần thay đổi dấu chấm thành phẩy trong Win 10 và ngược lại nhằm đồng bộ hoá cho mọi công việc.

Hướng dẫn chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10

Việc chuyển đổi dấu phẩy người thành dấu phẩy được áp dụng cho tất cả các công cụ trên Win 10. Điều này tạo ra sự đồng bộ trong các hàm tính Excel. Cách thực hiện chuyển đổi trên ứng dụng trên máy tính đơn giản như sau:

Bước 1: Tại khung tìm kiếm trên Windows, hãy gõ “Control Panel và chọn trình Control Panel khi nó hiện ra

Chọn Control Panel
Chọn Control Panel

Bước 2: Khi cửa sổ Control Panel hiện lên, hãy chọn Region như hình dưới đây.

Chọn mục Region

Chọn mục Region
Chọn mục Region

Bước 3: Chọn mục Tab Format và tiếp tục chọn Additional settings. Tiếp theo chúng ta sẽ đổi dấu phẩy sang dấu chấm theo các hướng dẫn.

Tiến hành bước cài đặt
Tiến hành bước cài đặt

Bước 4: Tại tab Number, hãy chỉnh sửa Decimal symbol và Digit grouping symbol. Sau đó  chuyển đổi dấu phẩy sang dấu chấm trong Win 10.

Chuyển dấu phẩy thành chấm trong Win 10
Chuyển dấu phẩy thành chấm trong Win 10
  • Decimal Symbol: phân cách dấu thập phân bởi dấu chấm (.). Ví dụ như 0.1 hay 2.0, hãy tiến hành sửa lại thành dấu phẩy (,).
  • Digit grouping symbol: phân cách các số thuộc hàng đơn vị bởi dấu phẩy. Ví dụ như 1.678 hay 345,678,000,lúc này, ta sẽ đổi nó thành dấu chấm (.).

Bước 5: Tại bước này, chỉ cần click OK và tiến hành restart lại máy tính để hoàn tất quá trình thiết lập chuyển đổi dấu.

Như vậy chỉ với các thao tác đơn giản là đã tiến hành xong việc chuyển đổi dấu chấm thành phẩy trong Win 10. Cách tiến hành rất đơn giản và nhanh chóng mà ai cũng có thể thực hiện được. Giúp người dùng làm việc tốt hơn trên các công cụ tính toán. Mang lại sự tiện dụng và hiệu quả cao hơn trong xử lý công việc hàng ngày.

Cách chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Win 10

Ngược lại với chuyển đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10, việc đổi từ dấu chấm thành dấu phẩy cũng tương tự. Chúng ta thực hiện các thao tác như hướng dẫn bên trên rồi đổi lại vị trí dấu cho nhau. Tại mục Decimal Symbol nếu đang là dấu phẩy thì sẽ đổi thành dấu chấm. Digit Grouping Symbol là chấm thì sẽ chuyển thành dấu phẩy. Sau khi thực hiện xong các thao tác trên bạn cũng tiến hành khởi động lại máy tính. Nhằm đảm bảo quá trình chuyển đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Win 10 đã hoàn tất. Đến đây thì bạn có thể thoải mái xử lý công việc của mình rồi.

Ngoài ra các bạn nên xem thêm video hướng dẫn dưới đây nhé:

 

Trên đây là hướng dẫn cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10 đơn giản nhất. Qua hướng dẫn này có thể thấy trong Control Panel còn rất nhiều tính năng thiết lập mà chúng ta chưa khám phá hết. Những thiết lập này giúp chúng ta dễ dàng hơn trong xử lý công việc hàng ngày. Hy vọng những chia sẻ của https://tonpanelcachnhiet.com/ sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục sự bất đồng về dấu trong hàm tính. Hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết những thông tin hữu ích này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here