Biển Tình -Thanh Tuyền (thu thanh trước 1975) | Official Lyric Video by Sài Gòn Vi Vu.

40
45Nhạc phẩm: Biển Tình
Sáng tác: Lam Phương
Danh ca: Thanh Tuyền
Thu Thanh trước 1975.
Official Lyric Video by Sài Gòn Vi Vu.

www.instagram.com/saigonvivu.

Nhạc sĩ Lam Phương đã chắt lọc những ca từ đẹp nhưng không quá cầu kỳ, lồng với giai điệu êm dịu, phù hợp cho một bức tranh thiên đường. Nơi mà âm thanh của “sóng vỗ từng lớp xa” cùng với “vầng trăng sáng” và “tình yêu chúng ta” thì dù có “ngàn hải lý” hay cả “dòng ngân hà” cũng không thể chia lìa đôi lứa. Và lúc đó, thì người con trai nào cũng muốn cùng người con gái của mình “xiết tay, dắt nhau, mình lánh xa thế nhân” đến nơi chỉ có “biển xanh, cát trắng, sóng hòa nhịp ái ân” và “không còn những chiều bâng khuâng”… Một tư tưởng quá cũ và có lẽ không phù hợp với lối sống hiện đại… Nhưng trong bài hát này, nó thể hiện được chất lãng mạn, trữ tình của tình yêu đôi lứa.

Nếu ai đang sống với kỷ niệm, sống với một tình yêu… Hãy ngồi xuống, thả lõng cơ thể lắng nghe ca khúc “Biển Tình” và hòa mình với biển và những cảm xúc yêu đương đầu đời của mình. Tôi chắc rằng bạn sẽ mĩm cười khi nghe bài hát này nhưng tôi không chắc là bạn sẽ vui khi ca khúc kết thúc, lúc mà bạn phải quay về với hiện tại.

Nhạc sĩ Lam Phương có gia tài âm nhạc đồ sộ với hơn 200 nhạc phẩm trong suốt 65 năm sự nghiệp. Đặc biệt, ông còn sáng tác nhạc nền cho đoàn kịch nói Kim Cương, Thẩm Thúy Hằng… và sáng tác ca khúc cho đoàn kịch Túy Hồng.
Nhạc sĩ Lam Phương, tên thật Lâm Đình Phùng (80 tuổi, hiện sống ở Mỹ), sinh tại Rạch Giá, Kiên Giang.

Nguồn: https://tonpanelcachnhiet.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tonpanelcachnhiet.com/du-lich/

40 COMMENTS

  1. con còn nhỏ, hồi nhỏ con cứ tò mò tại sao bố mẹ con, cô chú, các bác các dì bên nội ngoại họ thích nghe mấy bài này, điện thoại của họ, họ đi đánh bài, họ đi xe khách đi đò đi máy bay, đi chơi đi làm họ mở suốt ngày họ nghe, giờ con mới hiểu ra ý nghĩa tình cảm của bài hát này, ôi bài hát sao mà du dương, nghe mà thấm vào tận cõi lòng của con, ôi ba mẹ ơi, con hứa sẽ kiếm người yêu, rồi vào một buổi đêm trăng thanh gió mát, con sẽ mở bài hát này, nhâm nhi ly cà phê và tỏ tình với cô ấy như cái lúc ba mẹ thuở thiếu thời, ôi ba mẹ ơi, ôi ký ức ơi, xin hãy còn vẹn nguyên ngay nơi đây, ôi người yêu dấu ơi, anh yêu em mặn nồng lắm…

  2. Rất tuyệt vời và có ý nghĩa cũng
    Buồn và cảm động nhớ mãi mãi
    Xuốt đời cám ơn các bạn rất nhiều

  3. Kỹ thuật chơi B@ss .. hãy làm bài học lắng nghe và .. hiểu được trình độ nhạc công vào thời gian xa xưa .. và , tới nay thế hệ sau đó .. thật khó bắt kịp những sinh động , uyển chuyển cung trầm tiếng guitar – Bass .. có những gì là hồn nhiên và điệu nghệ tới mức điêu luyện vậy ! ..

  4. Tôi khẳng định bài biển tình ko có cs hát hay bằng chị thanh tuyền sau này mãi mãi độc quyền Thanh Tuyền ôi thanh tuyền của tôi một thời đam mê giọng hát của chị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here