Bán nhà Cầu Giấy cho người nước ngoài với MeeLand

0
47
Bán nhà Cầu Giấy cho người nước ngoài với MeeLand

Bán nhà cho người nước ngoài thường không đơn giản. Bởi quy định về quyền sở hữu bất động sản tại Việt Nam của người nước ngoài khác nhau. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách bán nhà cầu giấy meeyland đơn giản, nhanh chóng. 

Bán nhà Cầu Giấy cho người nước ngoài cần lưu ý điều gì?

Giao dịch mua bán nhà với người nước ngoài không đơn giản. Về thủ tục, giấy tờ và thời gian sở hữu sẽ khác nhau. Vì thế, để việc bán nhà cho người nước ngoài được nhanh chóng bạn nên nắm rõ quy định. 

Người nước ngoài có đủ điều kiện mua nhà tại Việt Nam không?

nguoi-nuoc-ngoai-co-the-mua-nha-tai-viet-nam
Người nước ngoài có thể mua nhà tại Việt Nam

Khi bán nhà quận Cầu Giấy cho người nước ngoài bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Bởi khác với người Việt, quy định về bán nhà cho người nước ngoài rất chặt chẽ.

Trường hợp người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt thì sẽ đơn giản hơn. Việc mua bán có thể giao dịch và đứng tên vợ hoặc chồng người Việt. 

Trường hợp người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam lại khác. Trước hết, bạn cần xác định người nước ngoài giao dịch có đủ điều kiện mua nhà tại Việt Nam hay không.

Vấn đề này được quy định rõ tại Luật đất đai 2013. Bạn có thể tham khảo tại Điều 5 và khoản 3 Điều 7 của Luật đất đai hiện hành. 

Về hình thức sở hữu nhà của người nước ngoài tại Việt Nam cũng được quy định rõ. Chi tiết về hình thức sở hữu nhà của người nước ngoài được quy định tại khoản 2 Điều 159 Luật nhà ở 2014. Như vậy, nếu người nước ngoài đảm bảo được điều kiện quy định của luật bạn có thể yên tâm. 

Thủ tục pháp lý mua bán nhà Cầu Giấy MeeyLand cho người nước ngoài

Cần hiểu rõ thủ tục pháp lý
Cần hiểu rõ thủ tục pháp lý

Hiểu rõ thủ tục mua bán nhà cho người nước ngoài giúp bạn có nhiều lợi thế. Bởi thực tế người nước ngoài không hiểu rõ luật pháp Việt Nam. Nếu người bán là bạn hiểu những thủ tục sẽ giúp họ thuận tiện trong việc mua bán. 

Về các giấy tờ, khi mua bán nhà Cầu Giấy MeeyLand với người nước ngoài bạn cần chuẩn bị giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cùng với đó là hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đối với khách mua là người nước ngoài cần chuẩn bị bản sao chứng thực hộ chiếu nước ngoài. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết càng chi tiết việc bán và sang tên càng nhanh. 

Đặc biệt các giấy tờ mua bán với người nước ngoài cần chuẩn bị hai bản song ngữ. Trong đó một bản tiếng Việt, một bản tiếng Anh. Từ hợp đồng đến tất cả thủ tục đều công chứng để đảm bảo quyền lợi cả hai bên. Như vậy, người mua càng có sự tin tưởng hơn. 

MeeyLand giúp thủ tục bán nhà Cầu Giấy cho người nước ngoài nhanh gọn

Bán nhà đơn giản hơn nhờ MeeyLand
Bán nhà đơn giản hơn nhờ MeeyLand

Để thủ tục bán nhà Cầu Giấy cho người nước ngoài nhanh chóng, bạn có thể liên hệ MeeyLand. Là đơn vị chuyên tư vấn các giải pháp đầu tư bất động sản, chúng tôi sẽ giúp bạn đơn giản hóa quy trình. Tất cả các thủ tục, giấy tờ đều được chúng tôi lo liệu từ a – z. 

Đặc biệt quá trình thương thảo với khách hàng cũng sẽ được MeeyLand hỗ trợ. Điều này giúp bạn hoàn toàn yên tâm dù có rào cản về ngôn ngữ. Nhờ hiểu rõ thủ tục, chúng tôi sẽ giúp bạn thương thảo được giá tốt nhất khi bán nhà.

Các thủ tục giấy tờ từ hợp đồng, giấy tờ chuyển nhượng sẽ được chúng tôi Land lo liệu. Tin rằng, với sự hỗ trợ từ MeeyLand, giao dịch bán nhà Cầu Giấy cho người nước ngoài sẽ diễn ra suôn sẻ. 

Hy vọng thông tin trên đây giúp bạn hiểu phần nào thủ tục, quy trình bán nhà Cầu Giấy MeeyLand cho người nước ngoài. Để được tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ MeeyLand được tư vấn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here