Tổng hợp các phần mềm đổi tên file hàng loạt tốt nhất hiện nay

0
58
2 phần mềm đổi tên file hàng loạt tốt nhất (chọn bởi IT Bình Dân)

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng, bạn đang loay hoay không biết làm cách nào để đổi tên cùng một lúc nhiều file khác nhau? Bài viết dưới đây, tonpanelcachnhiet.com sẽ giới thiệu cho các bạn những phần mềm đổi tên file hàng loạt tốt nhất.

Phần mềm đổi tên file hàng loạt Advanced Renamer

Phần mềm đổi tên file hàng loạt tốt nhất đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Advanced Renamer. Là loại phần mềm miễn phí 100% hỗ trợ người dùng, cung cấp với hơn 10 phương pháp khác nhau cho việc đổi tên các file, thư mục với khối lượng lớn. Với giao diện được thiết kế logic, phù hợp với người dùng. Tuy nhiên, Advanced Renamer có lưu ý nhỏ là nó chỉ hỗ trợ đối với hệ điều hành Windows XP/Vista/7 và 8.

Phần mềm đổi tên file tốt nhất Advanced Renamer
Phần mềm đổi tên file tốt nhất Advanced Renamer

Các bước sử dụng phần mềm như sau:

Bước 1: Khởi động giao diện phần mềm, nhấn chọn mục Add và chọn các file mà bạn muốn đổi tên.

Bước 2: Nhấn chọn Add Method phía trái của màn hình, tại mục New Name, bạn có thể gõ bất kỳ một tên nào đó. Trong mục Default Tags, nhấn chọn Incrementing Numbers và nhấn Name ở phần Apply To.

Bước 3: Để kiểm tra xem tên có đúng với yêu cầu của mình bạn chọn vào cột New Filename rồi nhấn Start Batch phía phải của màn hình giao diện rồi nhấn Batch Mode làm thao tác Rename và nhấn Start là xong.

Phần mềm đổi tên file hàng loạt tốt nhất Advanced Renamer
Phần mềm đổi tên file hàng loạt tốt nhất Advanced Renamer

Phần mềm đổi tên file Renamer Lite

Phần mềm đổi tên file hàng loạt tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tiếp theo với các bạn là Renamer Lite. Đây cũng là phần mềm được sử dụng miễn phí với nhiều tính năng khá đặc biệt và nâng cao. Tuy nhiên, đối với phần mềm sửa tên hàng loạt này nó chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows.

Để sử dụng phần mềm, ta trải qua 3 bước như sau:

Bước 1: Tạo giao diện của phần mềm, bạn nhấn chọn Add file để tìm và thêm các file mà bạn muốn đổi tên. Tiếp đó, bạn chọn vào mục Add để mở cửa sổ Add Rule.

Bước 2: Trên cửa sổ Add Rule, chọn Insert và gõ một cái tên bất kỳ. Tại mục Where, chọn Prefix và nhấn chọn vào Skip extension và nhấn Add Rule để thêm các quy tắc.

Bước 3: Việc thêm các quy tắc sau khi đã hoàn thành, bạn nhấn Preview ở phía trên để xem tên mới tại cột New Name. Sau khi thấy đúng với yêu cầu của mình bạn nhấn Rename để hoàn thành quá trình đổi tên.

Phần mềm đổi tên file Bulk Rename Utility

Bulk Rename Utility là một phần mềm đổi tên được sử dụng miễn phí, với dung lượng nhỏ và gọn gàng, dễ cài đặt và không chứa các lỗ hổng của Virus chính vì thế nó được đánh giá là phần mềm đổi tên file hàng loạt tốt nhất và đáng sử dụng nhất. Bulk Rename Utility được sử dụng không chỉ đối với các cá nhân mà các công ty, doanh nghiệp lớn cũng sử dụng nó. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ hỗ trợ sử dụng trong hệ điều hành Windows 2000/XP/ VISTA /7/8/10.

Phần mềm đổi tên file Bulk Rename Utility
Phần mềm đổi tên file Bulk Rename Utility

Với các bước sử dụng như sau:

Bước 1: Mở và đánh dấu lần lượt các file  mà bạn muốn đổi tên ở cột Name. Tại phần Name2, nhấn chọn Fixed và nhập tên bạn muốn đổi

Bước 2: Để xem trước tên file mà bạn vừa đổi thì nhấn chuột vào New Name nếu Ok thì nhấn Rename để hoàn tất thủ tục đổi tên.

Phần mềm đổi tên file File Renamer Turbo

Được đánh giá khá tốt, phần mềm File Renamer Turbo đưa đến người dùng là một phiên bản miễn phí, cùng với đó là dung lượng nhỏ, tính năng thay đổi tùy biến cao. Với phần mềm này, bạn có thể sử dụng để đổi tên hàng nghìn hình ảnh hay âm thanh, file tài liệu chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này là giao diện khá lộn xộn và chỉ thích ứng được trong một số hệ điều hành nhất định như Windows XP/ Vista/7.

Phần mềm đổi tên file nhanh chóng nhất
Phần mềm đổi tên file nhanh chóng nhất

Các bước để sử dụng phần mềm đổi tên file hàng loạt tốt nhất File Renamer Turbo như sau:

  • Bước 1: Tiến hành mở phần mềm và chọn Add Files in Folder để mở các file mà bạn muốn đổi tên. Nhấn Add Basic Filter và thực hiện các thao tác để thiết lập thư mục:

Find and Replay: tại ô Find thì nhập New Microsoft Word Document, còn ô Replay thì nhập tên bạn muốn đổi

Trim Between: tại mục Remove Characters Between Position nhấn chọn 2, tại As Position chọn 13 và trong hai phần form thì bạn chọn Left

Counter: bạn tiến hành nhập Prefix còn mục Suffix thì bỏ trống

  • Bước 2: Để xem trước tên bạn vừa đổi, bạn nhấn chọn tại cột New File Name. Nếu OK với tên mà bạn đã đổi thì chọn Rename để hoàn tất thủ tục.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là bài viết giới thiệu cũng như hướng dẫn các phần mềm đổi tên file hàng loạt tốt nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Để biết thêm nhiều các thông tin hữu ích khác như các thủ thuật tin học văn phòng, cách sử dụng nhiều loại ứng dụng khác bạn có thể truy cập vào tonpanelcachnhiet.com.vn để tìm hiểu nhé. Chúc các bạn đổi tên thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here