Vách Ngăn Cách Nhiệt

Vách ngăn cách nhiệt có ưu điểm vượt trội trong ứng dụng thi công hệ tường, vách nhẹ, tạo môi trường sạch, có thể tái sử dụng nhiều lần khi tháo gỡ. Sản phẩm được sử dụng dùng làm vách ngăn phòng sạch, vách ngăn văn phòng, thi công phòng sạch

Vách ngăn Panel cách nhiệt là gì

Vách ngăn cách nhiệt được cấu tạo bởi ba phần tử riêng biệt gồm một lớp cách nhiệt bên trong và 2 lớp tôn mạ màu bên ngoài. Chúng được ghép lại với nhau bằng máy ép và 1 lớp keo hóa học để tạo thành một cấu trúc thống nhất.

Các đặc tính kết hợp bởi độ bền kéo, độ bền nén cao của lớp tôn dày bên ngoài và độ bền chịu trượt cao của phần lõi bên trong đã tạo nên một vật liệu xây dựng có khả năng chịu lực, cách âm, cách nhiệt và có trọng lượng nhẹ hơn so với vật liệu xây dựng truyền thống.

Các loại vách ngăn cách nhiệt

Các loại vách ngăn cách nhiệt chủ yếu đang có mặt trên thị trường hiện nay:

  • Vách Panel Eps: gồm 3 lớp trong đó 2 mặt ngoài là lớp tôn mạ màu và ở giữa là lớp xốp cách nhiệt Eps. Panel Eps hiện đang là vật liệu xây dựng vô cùng thích hợp cho kho lạnh, nhà xưởng, văn phòng và nhà dân dụng.

  • Vách Panel Pu: được cấu tạo bởi 3 lớp gồm 2 mặt tôn và 1 lớp Pu ở giữa nên tạo ra độ bền cao, có khả năng chịu được thời tiếp và nhiệt độ khắc nghiệt.

  • Vách Panel Rockwool: được cấu tạo từ những tấm panel với lõi là lớp bông khoáng rockwool cách nhiệt với độ dày từ 50 ÷ 100mm, bên ngoài được bao bọc bởi 2 lớp tôn mạ màu với độ dày từ 0.4mm trở lên.

  • Vách Panel Bông Thủy Tinh: được cấu tạo với lõi là bông thủy tinh có tác dụng chống cháy. Vách panel bông thủy tinh chủ yếu làm vách ngăn phòng sấy, phòng sưởi…

Những ưu điểm của vách ngăn cách nhiệt

– Trọng lượng vách ngăn nhẹ, chi phí bảo dưỡng thấp, có thể tái sử dụng.

– Là vật liệu không thấm nước, hạn chế ảnh hưởng của sâu mọt và sự mục nát.

– Làm giảm một lượng đáng kể năng lượng cần thiết để làm mát cho tòa nhà

– Giảm đáng kể thời gian thi công công trình xây dựng.